Toán 12 Đồ thị hàm số

Hoàng Hữu Thanh

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười hai 2017
237
155
84
Hà Nam
B Kim bảng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Gọi A là điểm có hoành độ bằng 1 thuộc đồ thị (C) của hàm số y= x^4 - 2mx^2 + m. Ta luôn tìm được một giá trị m = a/b với a/b là phân số tối giản để tiếp tuyến đenta với đồ thị (C) tại A cắt đường tròn (S) : x^2 + y^2 -2y - 3 = 0 tạo thành một dây cung có độ dài nhỏ nhất. Khi đó tổng a+ b bằng
A. 12
B.3
C.29
D. 10
( đáp án C )
2. Xét các số phức z1 = x+yi , z2 = x-2 + (y+2)i với x,y thuộc R và môđun của z2 = 1. Phần ảo của số phức z1 có môđun lớn nhất là
A. -5
B. -( 2 + (1/ căn 2 ) )
C. 2- (1/ căn 2 )
D. 3.
Chỉ em 2 bài này với ạ. Em cảm ơn
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1)[TEX]f'(x)=4x^3-4mx[/TEX]
PTTT:
y=(4-4m)(x-1)+1-m
<=>(4m-4)x+y+3m-3=0
đường tròn tâm I(0;1)
dây cung min khi k/c từ tâm đến TT max
[TEX]k/c=\frac{|3m-2|}{\sqrt{(4m-4)^2+1}} [/TEX]
xét [TEX]f(m)=\frac{3m-2}{\sqrt{(4m-4)^2+1}}[/TEX] tìm max min của f(m)
khoảng cách max = max của |maxf(m)| hoặc |minf(m)| từ đó =>m
2)[TEX](x-2)^2+(y+2)^2=1[/TEX]
=>z1 thuộc đường tròn có tâm I(2;-2) bán kính 1
=>modun z1 max khi z1 là giao của OI và đường tròn
OI có PT: x+y=0
=> giao điểm => y
 
  • Like
Reactions: Hoàng Hữu Thanh
Top Bottom