Toán 9 Đồ thị hàm số

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
22
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
gọi A, B là giao với trục hoành và trục tung. => [tex]A(\frac{-2m+10}{m+5};0);B(0;2m-10)[/tex]
theo hệ thức lượng tam giác vuông: [tex]\frac{1}{OH^2}=\frac{1}{OA^2}+\frac{1}{OB^2}=(\frac{m+5}{2m-10})^2+\frac{1}{(2m-10)^2}=(\frac{1}{2}+\frac{10}{2m-10})^2+\frac{1}{(2m-10)^2}=(\frac{1}{2}+10t)^2+t^2=101t^2+10t+\frac{1}{4}=\frac{1}{101}(101t+5)^2+\frac{1}{404}\geq \frac{1}{404}=>OH\leq 2\sqrt{101}[/tex]
 
Top Bottom