Toán 9 Đồ thị hàm số

Trần Thiên Lâm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng năm 2018
402
180
51
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Du

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Viêt pt đường thẳng (d ) qua A(1,4) và B (-1,2).gọi (d ) cắt Ox ,Oy tại M, N . Tính chu vi. OMN và diện tích OMN
Phương trình đường thẳng này có dạng y = ax + b.
Vì đi qua A(1; 4) nên a + b = 4
Vì đi qua B(-1; 2) nên -a + b = 2. Giải hệ hai pt trên ta được a = 1, b = 3. Vậy đường thẳng cần tìm là y = x + 3.
Đồ thị hàm số này cắt trục Ox tai M(-3; 0) và cắt Oy tại N(0; 3)
upload_2018-5-18_18-3-42.png
Bạn dễ dàng tính được chu vi và diện tích
 

Attachments

  • upload_2018-5-18_18-3-13.png
    upload_2018-5-18_18-3-13.png
    24.8 KB · Đọc: 672
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom