Toán 9 đồ thị hàm số

HCMUT K21

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
278
195
119
Bà Rịa - Vũng Tàu
THPT Nguyễn Huệ

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,385
9
4,341
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
cho hàm số y=[tex]x^{2}[/tex] (P) và hàm số y=4x+m (d)
tìm tất cả các giá trị của m sao cho (d) cắt (P) tại 2 điểm phân biệt, trong đó tung độ của 1 trong 2 giao điểm đó =1
hoành độ giao điểm của hai đường thẳng là nghiệm của pt x^2 = 4x + m
pt có 2 nghiệm phân biệt <=> m>-4
giải delta ra 2 nghiệm x1,x2. Thay 2 nghiệm vùa tìm đc vào pt đường thẳng y=x^2 hoặc y=4x+m để tìm ra giá trị của m. Sau khi tìm ra giá trị của m thì đối chiếu vs đk m>-4
 

HCMUT K21

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
278
195
119
Bà Rịa - Vũng Tàu
THPT Nguyễn Huệ
mình đang không biết làm ở phần trong đó tung độ của 1 trong 2 giao điểm đó =1
 
Top Bottom