Toán Đồ thị hàm số

Anhdepzailol 1020

Học sinh
Thành viên
31 Tháng ba 2017
57
15
21
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 đthg (d): -x+3y=3m+1 và (d'): 2x+y= -6m +5
i) CM: (d) và (d') luôn cắt nhau. Tìm toạ độ giao điểm M
Ctỏ rằng khi m thay đổi thì điểm M luôn chạy trên 1 đthg cố định
ii) Tìm m để giao điểm M của 2 đthg nằm trên parabol y=x^2
Giúp mik vs cảm ơn
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
i) Dễ dàng tìm được $M(-3m+2;1)$. Với mọi $m$ thì $M$ luôn cách trục hoành một khoảng bằng $1$ nên $M$ luôn chạy trên đường thẳng song song cách trục hoành một khoảng bằng $1$ với mọi $m$
ii) Do $M(-3m+2;1)$ thuộc $(P) : y=x^2$ nên thay $y = 1$ vào $(P)$ ta tính được $x =\pm1$
Suy ra $-3m + 2 = \pm 1$ hay ...
 

Anhdepzailol 1020

Học sinh
Thành viên
31 Tháng ba 2017
57
15
21
22
Thế nó luôn cắt nhau khi nào mod??? Và xét pt hđộ ạ??? Tại hơi ngu phần này vs tìm gtri nên...
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Thế nó luôn cắt nhau khi nào mod??? Và xét pt hđộ ạ??? Tại hơi ngu phần này vs tìm gtri nên...
Thì luôn tìm được giao điểm của nó với mọi $m$ nên chúng luôn cắt nhau thôi :v
Hpt hoành độ, tung độ giao điểm là
$$\left\{ \begin{array}{l} -x+3y=3m+1 \\ 2x+y= -6m +5 \end{array} \right.$$
 
  • Like
Reactions: Anhdepzailol 1020
Top Bottom