Toán 9 ĐỒ THỊ HÀM SỐ PARABOL VÀ ĐƯỜNG G THẲNGNF

Mưa Tím Sky

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
60
36
86
29
An Giang
THPT CHÂU PHÚ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (P): y = - x^2 và đường thẳng (d) có hệ số góc m đi qua điểm M(-1; -2).
a) Vẽ đồ thị hàm số (P)
: em biết làm rồi ạ
b) Chứng minh rằng với mọi giá trị của m (d) luôn cắt (P) tại hai điểm A, B phân biệt.
c) Xác định m để A, B nằm về hai phía của trục tung.

Help me please!!! Em cảm ơn ạ!_gh_
 

Mưa Tím Sky

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
60
36
86
29
An Giang
THPT CHÂU PHÚ
Mọi người giúp em với huhu.
Em rất cần!!!
Em sắp thi học kì 2 rồi huhu
Cảm ơnnnnn
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho (P): y = - x^2 và đường thẳng (d) có hệ số góc m đi qua điểm M(-1; -2).
a) Vẽ đồ thị hàm số (P)
: em biết làm rồi ạ
b) Chứng minh rằng với mọi giá trị của m (d) luôn cắt (P) tại hai điểm A, B phân biệt.
c) Xác định m để A, B nằm về hai phía của trục tung.

Help me please!!! Em cảm ơn ạ!_gh_
Phương trình đường thẳng d có dạng y = mx + b.
Vì d đi qua M nên -2 = m.(- 1) + b => b = m - 2. Vậy d có dạng; y = mx + m - 2
Hoành độ giao điểm của P và d là nghiệm của pt: [tex]-x^{2} = mx + m - 2 \Leftrightarrow x^{2} + mx + m - 2 = 0[/tex]
Ta có [tex]\Delta = m^2 - 4(m - 2) = m^2 - 4m + 8 = (m - 2)^{2} + 4[/tex] > 0 với mọi giá trị m nên pt luôn có hai nghiệm phân biệt
Vây d luôn cắt P tại hai điểm phân biệt A và B.
d cắt P tại hai điểm nằm về hai phía đối với trục tung hay pt hoành độ giao điểm có hai nghiệm trái dấu
Khi đó m - 2 < 0 => m < 2
 
  • Like
Reactions: Mưa Tím Sky
Top Bottom