Toán 10 Đồ thị hàm số bậc hai

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hàm số bậc hai : y = f(x) = x2 + 2mx + 2m – 1 (Pm). đường thẳng (d) : y = 2x – 3
  1. Khảo sát và vẽ đồ thị của hàm số khi m = 2.
  2. Tìm m để (Pm) tiếp xúc (d).
  3. Tìm m để (d) cắt (Pm) tại hai điểm A, B phân biệt sao cho tam giác OAB vuông tại O
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. Cho hàm số bậc hai : y = f(x) = x2 + 2mx + 2m – 1 (Pm). đường thẳng (d) : y = 2x – 3
  1. Khảo sát và vẽ đồ thị của hàm số khi m = 2.
  2. Tìm m để (Pm) tiếp xúc (d).
  3. Tìm m để (d) cắt (Pm) tại hai điểm A, B phân biệt sao cho tam giác OAB vuông tại O
1. tự làm nhé!
2. Xét pt hoành độ giao điểm của $(Pm)$ và $(d)$ là:
$x^2+2(m-1)x+2m+2=0 \ (*)$
Yêu cầu thỏa mãn khi $(*)$ có nghiệm kép [tex]\Leftrightarrow \Delta '=0[/tex]
Tự tính nhé!
3. Điều kiện ban đầu: [tex]\Delta '> 0[/tex][tex]\overrightarrow{OA}.\overrightarrow{OB}=0[/tex]
Gọi giao điểm là $A(x_1;2x_1-3)$, $B(x_2;2x_2-3)$
giải pt [tex]\overrightarrow{OA}.\overrightarrow{OB}=0[/tex] ra m
 
Top Bottom