Vật lí Đồ Thị Gia Tốc Vận Tốc

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
giải giúp mình dạng 3 vớ́́ nhé
View attachment 19355
lần sau nhớ xoay hình lại e nhé, chứ ko nhìn xong vẹo cổ mất
a)vật chuyển động trong 3 giai đoạn
*Giai đoạn 1 : vật chuyển động nhanh dần đều với [TEX]v_0=0[/TEX] và sau 5s vật đạt vận tốc 10m/s
*Giai đoạn 2 vật chuyển động đều với vận tốc 10m/s trong 5s
*Giai đoạn 3 vật chuyển động chậm dần đều và sau 10s vật dừng lại
b) 11.png
a đặt điểm luôn nói cho dễ
[TEX]v_A=v_B=10m/s[/TEX]
[TEX]v_C=0[/TEX]
c)
[tex]\left\{\begin{matrix} v_A=v_0+a_1.t_1 & & \\ v_A=v_{B}+a_2.t_1 & & \end{matrix}\right. \Rightarrow \left\{\begin{matrix} a_1=2(m/s^2) & & \\ a_2=-1m/s^2 & & \end{matrix}\right.[/tex]
pt chuyển động của vật trong 3 giai đoạn là
[tex]\left\{\begin{matrix} x_1=v_0.t+\frac{1}{2}at^2=t^2 & & \\ x_2=v_A.t=10t & & \\ x_3=v_B.t'+\frac{1}{2}a't^2=10t'-0,5t'^2 & & \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn
Top Bottom