Hóa 9 Đồ thi co2

Nakki

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tư 2022
52
41
26
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1660959764648.png
A/c giúp e câu này với ạ!Cho e hỏi là m lớn nhất ở đây là m cực đại ạ!Nếu như v thì theo đồ thị nkt=nbaoh2=nco2 đk ạ!E đọc tài liệu thì thấy họ bảo với giá trị m cực đại thì chỉ thu dc 1 giá trị của co2 ạ?
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
@Nakki
Đó chỉ là khi chỉ có một mình Ba(OH)2, hoặc Ca(OH)2 thôi nhé !
[imath]n_{Ba(OH)_2}[/imath]=0,18
[imath]n_{NaOH}[/imath]=0,3
Thứ tự pư:
[imath]Ba(OH)_2 + CO_2 \to BaCO_3 + H_2O[/imath] (1)
0,18----------0,18-------0,18
[imath]2NaOH+CO_2 \to Na_2CO_3+H_2O[/imath] (2)
0,3--------0,15----------0,15
[imath]Na_2CO_3 + CO_2 + H_2O \to 2NaHCO_3[/imath] (3)
0,15-----------0,15
[imath]BaCO_3 + CO_2 + H_2O \to Ba(HCO_3)_2[/imath] (4)
để kt đạt cực đại-->ko có pư (4) và [imath]Ba(OH)_2[/imath] pư hết
Lúc này: 0,18 ≤ số mol [imath]CO_2[/imath] ≤ 0,48=>4,032 (lít) ≤ V ≤ 10,752 (lít)
Bạn xem đồ thị là sẽ hiểu ngay :
1660962787227.png
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt :>
 

Attachments

  • 1660962849793.png
    1660962849793.png
    6.7 KB · Đọc: 1
  • Like
Reactions: Nakki
Top Bottom