Hóa 12 Đồ Thị CO2 + OH-

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Nhờ mọi người xem và giải thích giùm em câu 17 với ạ. Em cám ơn trước.
View attachment 144913

Qui hh gồm x, y, z mol Na, Ba, O
=> dd NaOH x mol, Ba(OH)2 y mol
Mol kết tủa BaCO3 = 0,24
Từ đồ thị => mol CO2 = mol kết tủa = a = 0,24 => mol Ba = y = 0,24 và mol H2 = a = 0,24
Tổng mol CO2 phản ứng hòa tan hết kết tủa = 2*0,24 + x = 0,8 => x = 0,32
Bảo toàn mol e: 1*0,32 + 2*0,24 = 2*0,24 + 2z => z = 0,16
m = 23*0,32 + 137*0,24 + 16*0,16 = 42,8 => câu C
 
  • Like
Reactions: Quyên Trương
Top Bottom