Vật lí 12 Đồ thị (a,t)

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
View attachment 71571
tính pha kiểu j đây
pha ban đầu ý
pha đầu của a là 0
nhưng khi viết pt của a ( theo đồ thị )
[tex]a=A\omega^{2} cos\omega t+\varphi a[/tex] (1)
phi a =0
=> pt chuẩn của a
[tex]a=-A\omega ^{2}cos\omega t+\varphi x[/tex] (2)
chuyển từ (1) -> (2) sẽ ra pt li độ
từ (1) -> (2) thì [tex]\varphi x=\varphi a\pm \pi[/tex]
 
  • Like
Reactions: LN V

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
pha đầu của a là 0
nhưng khi viết pt của a ( theo đồ thị )
[tex]a=A\omega^{2} cos\omega t+\varphi a[/tex] (1)
phi a =0
=> pt chuẩn của a
[tex]a=-A\omega ^{2}cos\omega t+\varphi x[/tex] (2)
chuyển từ (1) -> (2) sẽ ra pt li độ
từ (1) -> (2) thì [tex]\varphi x=\varphi a\pm \pi[/tex]
cai này xem đáp án phi= pi/2 e ạ
 

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
23
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Mk nghĩ là vẽ đường tròn lượng giác ra là nhìn ra
từ đồ thị ta thấy bắt đầu là 0 và theo hướng ra biên dương nên trên đường tròn tương ứng là vị trí -pi/2 mà với li độ thì chậm hơn 1 pi nên pha ban đầu là pi/2
à uk nhỉ
ngu quá
 
Top Bottom