- 5 Tháng hai 2020
- 2,722
- 4,777
- 506
- Hà Nội
- THCS Quang Minh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Có 600 gam dung dịch KClO3 bão hòa (200C) nồng độ 6,5% cho bay bớt hơi nước sau đó lại giữ hỗn hợp ở 200C ta được một hỗn hợp có khối lượng chung là 413 gam a. Tính khối lượng KClO3 có trong chất rắn kết tinh b. Tính khối lượng nước và khối lượng KClO3 trong dung dịch còn lại
Tại sao ở đây buộc phải tính theo nước vậy ạ? Sao không tính theo gam dung dịch bao hòa ạ : [imath]x = \dfrac{413 . 39}{600} =26,845 \ne 26[/imath] @@ Em cảm ơn ạ
Tại sao ở đây buộc phải tính theo nước vậy ạ? Sao không tính theo gam dung dịch bao hòa ạ : [imath]x = \dfrac{413 . 39}{600} =26,845 \ne 26[/imath] @@ Em cảm ơn ạ