Hóa 9 Độ tan

huytuanblink06@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2021
96
89
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Độ tan của NaCl trong nước ở 0oC là 35 gam
a. Tính C% của dung dịch NaCl bão hoà ở 0oC
b. Khi làm lạnh 600 gam dung dịch NaCl bão hoà ở 90oC tới 0oC thì lượng NaCl kết tinh tách ra khỏi dung dịch là bao nhiêu? ( Biết độ tan của NaCl trong nước ở 90oC là 50 gam)
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

gnghi.nd

Học sinh gương mẫu
Thành viên
3 Tháng chín 2020
467
5,735
451
Bến Tre
HMF
a.
C% = [TEX]\frac{S}{S + 100}[/TEX]*100% = [TEX]\frac{35}{35 + 100}[/TEX]*100% = 25,93%
b.
Ở [TEX]90^oC[/TEX]
150 g dung dịch bão hòa có 50 g NaCl và 100 g nước
=>600 g dung dịch bão hòa có 200 g NaCl và 400 g nước
Ở [TEX]0^oC[/TEX]
135 g dung dịch bão hòa có 35 g NaCl và 100 g nước
hay 100 g nước hòa tan 35 g NaCl tạo thành 135 g dung dịch bão hòa
=> 400 g nước hòa tan 140 g NaCl tạo thành 540 g dung dịch bão hòa
[TEX]m_{NaCl(kết tinh)}[/TEX] = 200 - 140 = 60 g
 
Top Bottom