Hóa 8 Độ tan

JohnRobinson123

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2019
34
5
6
19
Hải Dương
Thcs Hiến Thành

Sir Stalker

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2020
149
122
46
20
Gia Lai
THCS
Khi hạ nhiệt độ 200g dung dịch [tex]CuSO_4[/tex] 20,8% xuống [tex]10^{\circ}[/tex] thì thu được 25g muối [tex]CuSO_4.5H_2O[/tex] kết tinh, tách ra khỏi dung dịch. Tính độ tan của [tex]CuSO_4[/tex] ở [tex]10^{\circ}[/tex]
Lười nên viết cách làm thui!
Tính khối lượng [tex]CuSO_4[/tex] trong dung dịch ban đầu.
Tính khối lượng nước và [tex]CuSO_4[/tex] có trong 25g [tex]CuSO_4.5H_2O[/tex]
Trừ đi sẽ có lượng [tex]CuSO_4[/tex] và nước còn lại trong dung dịch => Độ tan.
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Trong 25 gam CuSO4.5H2O có: mCuSO4 = 16 gam; mH2O = 9 gam
200 gam dd CuSO4 20,8% có mCuSO4 = 41,6 gam ; mH2O = 200 - 41,6 = 158,4 (gam)
Sau khi kết tinh CuSO4.5H2O tách ra, dung dịch còn lại: mCuSO4 = 41,6 - 16 = 25,6 gam; mH2O = 158,4 - 9 = 149,4 gam
Độ tan của CuSO4 ở 10oC = mCt.100/mdm = 25,6.100/149,4 = 17,135 gam
 
  • Like
Reactions: JohnRobinson123
Top Bottom