Độ tan

P

phuongthao1211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải giúp mình bài này tí:
Ở 95 độC có 1877gdd CuSO4 bão hòa , làm lạnh dd xuống 25 độ C. Có bao nhiêu gam tinh thể CuSO4.5H2O kết tinh?
Biết độ tan của CuSO4 ở 95 độ C là 87,7 g và ở 25 độ C là 40g
A. 745,31g
B.477g
C.961,75g
D. kết quả khác
 
P

phuongthao1211

Bài này nữa:
Khẳng định nào sau đây là sai"
A. Có thể điều chế este etylaxetat bằng cách đun rượu etylic với dấm ăn có mặt H2SO4 đặc
B.Dùng nước brom có thể phân biệt được phenol và anilin
C.Trong pu oxi hóa- khử , NH3 có thể hiện tính ôxi hóa
D.Có pu giữa 2 dd muối tan cùng gốc axit với nhau tạo ra một kim loại và một muối mới

A sai là đúng rồi nhưng câu B làm gì đúng?
 
N

nguyenanhtuan1110

phuongthao1211 said:
Bài này nữa:
Khẳng định nào sau đây là sai"
A. Có thể điều chế este etylaxetat bằng cách đun rượu etylic với dấm ăn có mặt H2SO4 đặc
B.Dùng nước brom có thể phân biệt được phenol và anilin
C.Trong pu oxi hóa- khử , NH3 có thể hiện tính ôxi hóa
D.Có pu giữa 2 dd muối tan cùng gốc axit với nhau tạo ra một kim loại và một muối mới

A sai là đúng rồi nhưng câu B làm gì đúng?
Câu C sai mà: NH3 chỉ có tính khử thôi.
 
P

phuongthao1211

tính ôxi hóa do H+ thể hiện mà , mình thấy một số sách có viết thế
 
N

nguyenanhtuan1110

Hay là thế này:
Anilin thế Br2 nhưng PƯ lại sinh ra HBr (có lẽ hòa tan kết tủa)
Phenol thì chỉ tạo kết tủa thôi.
 
P

phuongthao1211

thế còn bài độ tan thì sao?
giúp mình cách giải với , sao mình giải ko giống kết quả
 
N

nguyenanhtuan1110

phuongthao1211 said:
Mọi người giải giúp mình bài này tí:
Ở 95 độC có 1877gdd CuSO4 bão hòa , làm lạnh dd xuống 25 độ C. Có bao nhiêu gam tinh thể CuSO4.5H2O kết tinh?
Biết độ tan của CuSO4 ở 95 độ C là 87,7 g và ở 25 độ C là 40g
A. 745,31g
B.477g
C.961,75g
D. kết quả khác
Đành ra tay vậy:
Dễ thấy 1877 g dd CuSO4 bão hòa có 1000g H2O và 877g CuSO4.
Hạ nhiệt độ xuúong 25 độ C đặt số mol CuSO4.5H2O kết tinh là a mol
--> m(H2O)=1000-90a
--> m(CuSO4)=877-160a
=>(877-160a)*100/(1000-90a)=40
=>a=3.847(mol)--> m(CuSO4.5H2O)=3.867*250=961.75(g)
 
Top Bottom