Độ tan-dung dịch

Status
Không mở trả lời sau này.
M

meomun.207

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Xác định khối lượng của FeSO4.7H2O cần dùng để hoà tan vào 372.2 g nước để điều chế được dung dịch FeSO4 3.8%
2.Trong công nghiệp để sản xuất NaOH người ta điện phân dung dịch NaCl bão hoà có màng ngăn xốp giữa hai điện cực.
a.Viết PTPƯ
b.Sản phẩm thu được có lẫn NaCl, làm thế nào để thu được dung dịch NaOH tinh khiếy(biết độ tan của NaOH> độ tan của NaCl).
c.Cho biết độ tan của NaCl ở 25 độ C Bằng 36g . hãy tính khối lượng của dung dịch NaCl bão hoà cần dùng để sản xuất được 1 tấn dung dịch NaOH 40% biết hiệu suất phản ứng điện phân là 90%.
 
H

happykid

1.Xác định khối lượng của FeSO4.7H2O cần dùng để hoà tan vào 372.2 g nước để điều chế được dung dịch FeSO4 3.8%
2.Trong công nghiệp để sản xuất NaOH người ta điện phân dung dịch NaCl bão hoà có màng ngăn xốp giữa hai điện cực.
a.Viết PTPƯ
b.Sản phẩm thu được có lẫn NaCl, làm thế nào để thu được dung dịch NaOH tinh khiếy(biết độ tan của NaOH> độ tan của NaCl).
c.Cho biết độ tan của NaCl ở 25 độ C Bằng 36g . hãy tính khối lượng của dung dịch NaCl bão hoà cần dùng để sản xuất được 1 tấn dung dịch NaOH 40% biết hiệu suất phản ứng điện phân là 90%.

1/
[TEX]n H_2O[/TEX] = 372.2/18 = 20.7 (mol)
[TEX]MFeSO_4.7H_2O[/TEX] = 152 + 7x18 = 278 (g)

gọi x là số mol của [TEX]FeSO_4[/TEX] = số mol của [TEX]H_2O[/TEX]

theo đề ta có:
3.6 (g) sắt sunfat ____________________________ 100(g) nước
152x (g).............._____________________________372.2+126x (g) nước

tỉ lệ:
3.8/152x = 100/372+126x
\Leftrightarrow1414.36 + 478.8x = 15200x
\Rightarrowx = 0.1 (mol)

==> m tinh thể =278 x 0.1 = 27.8 (g)

________________

hình như sai rồi!^^ các bạn góp ý nhá!
 
Last edited by a moderator:
L

lytheminh

chà, sôi nổi quá nhỉ !
mình làm câu 2 nhá, đảm bảo ko sai đâu ^^

[TEX]2NaCl + 2H_2O --->[/TEX](điện phân có màng ngăn) [TEX]2NaOH + H_2 + Cl_2[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom