Hóa 8 Độ tan của một chất trong nước

Chử Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng bảy 2021
210
148
51
Hà Nội
Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi thêm 1g MgSO4 khan vào 100g dd MgSO4 bão hòa ở 20 độ C đã làm 1,58g MgSO4 khan muối kết tinh trở lại ở dạng tinh thể ngậm nước. Xác định công thức của tinh thể MgSO4 ngậm nước biết độ tan của MgSO4 ở 20 độ C là 35,1g​

 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
ở 20oC 100g nước hào tan tối đa 35,1g [imath]MgSO_4[/imath] tạo thành 135,1 dung dịch bảo hòa
ở 20oC x g nước hòa tan tối đa y g [imath]MgSO_4[/imath] tạo thành 100 dung dịch bảo hòa
=>x=74,0192g y=25,9808g
Gọi CT muối [imath]MgSO_4.nH_2O[/imath]
n tách =x mol, 120x=1,58=>x=79/6000
S=[imath]\frac{ 25,9808 - 120x +1}{74,0192-18nx}.100[/imath]=35,1
=>n=7
=>[imath]MgSO_4.7H_2O[/imath]
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt !
Tham khảo thêm kiến thức tại đây !
 
Top Bottom