Hóa độ tan của 1 chất

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
ở 10 độ tan của Na2SO4 là 16,1g .Nếu đun 267,3 g dd bão hòa ở nhiệt độ này cho bay hơi mất 50 g nước ,sau đó đưa nhiệt độ dd về 10 độ C thì có bao nhiêu gam Na2SO4 kết tinh lắng xuống
cái số lẻ lẻ... ko bt đúng hay sai
gọi số gam ctan ban đầu là x, lúc sau là y
trước khi đun
x/(267,3-x).100=16,1 =) x = 36,067
=) mH2O= 231,233g
sau khi đun ", độ tan ko thay đổi
mH2O còn = ... - 50 = 181,233
=) y/181,233.100=16,1 =) y = 29,179
=) m kết tinh = x-y = 6,888
vì làm tròn quá nhiều lần nên kết quả chênh lệch... mk nghĩ đề sai hoặc mk làm sai chứ số ko lẻ thế đâu, nguy cơ đề cho sai số cao hơn vì từ đầu nó đã lẻ rồi! :)
 
Top Bottom