Hóa 12 Độ rượu

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
nH2 = 3,8 mol
nH2O = 6 mol
--> nC2H5OH = 1,6 mol
--> mC2H5OH = 73,6g
--> VC2H5OH = 92 ml = 0,092 lít
--> Độ rượu = 0,092/(0,092+0,108).100% = 46%
--> A
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
2C2H5OH + 2Na --> 2C2H5ONa + H2
2Na + 2H2O --> 2NaOH + H2
--> nC2H5OH + nH2O = 2nH2 = 3,8.2 = 7,6 mol
 
  • Like
Reactions: tranglan1

tranglan1

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2012
92
38
51
12
Mình cảm ơn bạn nhiều lắm ạ. Bạn cho mình hỏi thêm câu này nữa với
Câu 11 ấy, đáp án là 3 chất, mà mình không biết loại chất nào ra
 

Attachments

  • 1559740189082-640276930.jpg
    1559740189082-640276930.jpg
    76.8 KB · Đọc: 71

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Mình cảm ơn bạn nhiều lắm ạ. Bạn cho mình hỏi thêm câu này nữa với
Câu 11 ấy, đáp án là 3 chất, mà mình không biết loại chất nào ra
Axetilen là tạo kết tủa vàng với thuốc thử Tollens (AgNO3/NH3), 3 cái kia tráng bạc :p
 
Top Bottom