Hóa độ rượu

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
23
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một loại gạo chứa 75% tinh bột. Lấy 78.28 kg gạo này điều chế ra etanol 40 độ với H= 60% và khối lượng riêng ủa etanol nguyên chất là 0.8 g/ml. Tính thể tích etanol 40 độ thu được :
A . 60 lít B 52.4 lít C. 62.5 lít D. 45 lít
giúp mình với
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
mtinh bột = 78.28.75/100=58.71g
giả sử H=100%
(C6H10O5)n + nH2O = 2nC2H5OH + 2nCO2
a mol................................2an mol.......
a.n.162 = 58.71 => an = 0.3624 mol
vì hiệu suất chỉ đạt 60% nên nC2H5OH = 0.3624*2*60/100=0.43488mol
V C2H5OH = 0.43488*46/0.8=25ml
=> V rượu 40 = 25*100/40=62.5ml => C
cái đơn vị lít với ml bạn xem lại giùm mk nhé! :D
 
  • Like
Reactions: Trúc Phạm hv
Top Bottom