Độ rộng quang phổ

T

trungduc2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

góc chiết quang của lăng kính bằng [tex]6^0[/tex].Chiếu một trùm sáng trắng vào mặt bên của lăng kính theo phương vuông góc mới mp phân giác của góc chiêt quang.Đặt một màn quan sát,sau lăng kính song song với mặt phẳng phân giác và cách mặt này 2m.Chiết suất đối với ánh sáng đỏ là n đỏ=1,5 và đối với ánh sáng tim là n tím=1,56.Độ rộng quan phổ liên tục thu đc trên màn là?
TK
 
S

shinichiconan1601

góc chiết quang của lăng kính bằng [tex]6^0[/tex].Chiếu một trùm sáng trắng vào mặt bên của lăng kính theo phương vuông góc mới mp phân giác của góc chiêt quang.Đặt một màn quan sát,sau lăng kính song song với mặt phẳng phân giác và cách mặt này 2m.Chiết suất đối với ánh sáng đỏ là n đỏ=1,5 và đối với ánh sáng tim là n tím=1,56.Độ rộng quan phổ liên tục thu đc trên màn là?
TK
không có đáp án àh góc chiếu nhỏ thế?
mình tính được 0,135cm
 
S

sir.linh

mình tính ra 1.257cm .......................................................................................................
 
P

phuong_a7123

góc chiết quang của lăng kính bằng [tex]6^0[/tex].Chiếu một trùm sáng trắng vào mặt bên của lăng kính theo phương vuông góc mới mp phân giác của góc chiêt quang.Đặt một màn quan sát,sau lăng kính song song với mặt phẳng phân giác và cách mặt này 2m.Chiết suất đối với ánh sáng đỏ là n đỏ=1,5 và đối với ánh sáng tim là n tím=1,56.Độ rộng quan phổ liên tục thu đc trên màn là?
TK

hiiiiiiiiiiiii mình tính ra là 0,538 cm nếu bị sai thì bảo mình nha
 
T

trungduc2009

sir.linh làm đúng rồi.Đây là đề thi thử ĐHSP lần 7 câu 45.sirlinh giải mọi người cùng xem với.tk..................................
 
F

forever_love_thienthan

góc chiết quang của lăng kính bằng [tex]6^0[/tex].Chiếu một trùm sáng trắng vào mặt bên của lăng kính theo phương vuông góc mới mp phân giác của góc chiêt quang.Đặt một màn quan sát,sau lăng kính song song với mặt phẳng phân giác và cách mặt này 2m.Chiết suất đối với ánh sáng đỏ là n đỏ=1,5 và đối với ánh sáng tim là n tím=1,56.Độ rộng quan phổ liên tục thu đc trên màn là?
TK
đáp án là 12,57mm. [TEX]{x}_{qp}={x}_{t} - {x}_{d}[/TEX]
này thì ít nhất 50 kí tự này !
 
D

dohoangquancm

Khi bài toán có câu ( Khi chiếu ánh sáng vào mặt bên của Lăng Kính theo phương vuông góc với mặt phân giác...) Khi đó độ rộng vùng QP trên màn thu được là: DT= L.(nt-nđ).A (A đổi ra rad, L (m) ) L: khoảng cách từ lăng kính đến màn :p
 
D

dohoangquancm

Giải thích, góc A rất nhỏ ->sin i\approx i và /Delta D=(nt-nđ)A, do đề bài cho: chiếu ánh sáng vào mặt bên của Lăng Kính theo phương (vuông góc) với mặt phân giác....) -> sin /Delta D = DT/L -> DT=/Delta D.L
 
T

tho_trang_0908

Ah mí cái nì có công thức hết muk (50 kí tự 50 kí tự đủ chưa nhể >.<!!!)
 
Top Bottom