Hóa 9 Độ pH

Thinhghgg

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
22
5
6
28
Bình Định
Thcs hoai chau bac
Last edited by a moderator:

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
DUng dịch ban đầu chứa Ca(OH)2 là dung dịch bazow nên có pH > 7
Khi cho từ từ H2SO4 vào thì xảy ra phản ứng trung hòa giữa Ca(OH)2 và H2SO4 tạo thành CaSO4 và H2O
nên pH của dung dịch giảm dần và pH = 7 khi phản ứng trung hòa kết thúc.
Nếu cho dư H2SO4 thì dung dịch thu đc sẽ có pH <7 (môi trường axit)
 

Thinhghgg

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
22
5
6
28
Bình Định
Thcs hoai chau bac
DUng dịch ban đầu chứa Ca(OH)2 là dung dịch bazow nên có pH > 7
Khi cho từ từ H2SO4 vào thì xảy ra phản ứng trung hòa giữa Ca(OH)2 và H2SO4 tạo thành CaSO4 và H2O
nên pH của dung dịch giảm dần và pH = 7 khi phản ứng trung hòa kết thúc.
Nếu cho dư H2SO4 thì dung dịch thu đc sẽ có pH <7 (môi trường axit)
Cám ơn. Vậy bạn cho mình hỏi phản ứng trung hòa là gì?
 
Last edited by a moderator:

văn văn văn hải

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười một 2018
165
171
36
Quảng Ngãi
THCS
Đầu tiên vì dd Ca(OH)2 có tính bazơ nên pH>7
Sau khi cho H2SO4 vào dd Ca(OH)2 thì sẽ xảy ra phản ứng
Ca(OH)2+H2SO4->CaSO4+2H2O
Tạo ra muối TH nên pH=7
Sau khi đổ dư h2SO4 thì dd có tính axit nên pH<7
 
Top Bottom