Hóa 11 Độ PH

Viên Đá Nhỏ

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2017
27
9
54
23
Hà Nội
THPT Tân Lập

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
cho 1,2 lít 1 dung dịch chứa 0,01 mol Cu2+, 0,02 mol Al3+, 0,02 mol Cl-, 0,04 mol SO42- và H+. Tính PH và tổng khối lượng chất tan trong dung dịch.
mik cần gấp ai giúp mik với
Bảo toàn điện tích: 0,01.2+0,02.3-0,02-0,04.2+[tex]n_{H^{+}}[/tex] = 0 [tex]\Rightarrow[/tex] [tex]n_{H^{+}}[/tex] = 0,02 (mol)
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex][H^{+}][/tex] = [tex]\frac{0,02}{1,2}=0,017(M)[/tex] [tex]\Rightarrow[/tex] pH = 1,8
-----
Em thấy chỗ nào vô lý hay khó hiểu gì thì hỏi lại chị nhé.
 

tamdjai@gmail.com

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2017
18
10
21
Sơn La
bảo toàn điện tích đi bạn:
0,01.2+0,03.2+1.nH+=0,02.1+0,04.2-->nH+=0,02-->nồng độ H+=n/V=0,02/1,2->pH=-logH+.
khối lượng chất tan =tổng khối lượng các ion có trong dd thôi bạn
bạn xinh vl
 
  • Like
Reactions: Viên Đá Nhỏ

Viên Đá Nhỏ

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2017
27
9
54
23
Hà Nội
THPT Tân Lập
Bảo toàn điện tích: 0,01.2+0,02.3-0,02-0,04.2+[tex]n_{H^{+}}[/tex] = 0 [tex]\Rightarrow[/tex] [tex]n_{H^{+}}[/tex] = 0,02 (mol)
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex][H^{+}][/tex] = [tex]\frac{0,02}{1,2}=0,017(M)[/tex] [tex]\Rightarrow[/tex] pH = 1,8
-----
Em thấy chỗ nào vô lý hay khó hiểu gì thì hỏi lại chị nhé.
Nãy e làm như vậy nhưng thấy kết quả có vấn đề nên e hỏi mn ạ
 

Viên Đá Nhỏ

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2017
27
9
54
23
Hà Nội
THPT Tân Lập
hòa tan hoàn toàn 2,28g Al và Mg cần vừa đủ cho 200ml dd X gồm HCl 0,3M và H2SO4 0,4M. Sau pứ thu được V lít H2. Tính V??
Mn giúp e vs ạ
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
hòa tan hoàn toàn 2,28g Al và Mg cần vừa đủ cho 200ml dd X gồm HCl 0,3M và H2SO4 0,4M. Sau pứ thu được V lít H2. Tính V??
Mn giúp e vs ạ

Vì phản ứng xảy ra với một lượng vừa đủ các chất tham gia nên:
[tex]\frac{1}{2}n_{H^{+}}=n_{H_{2}}=\frac{0,3.0,2+0,4.0,2.2}{2}=0,11(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow V=0,11.22,4=2,464(l)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Viên Đá Nhỏ
Top Bottom