Độ pH, giải thử nha mọi người.

T

tienthongtt1

songlacquan said:
songlacquan said:
Hãy cho biết độ pH của các dd tạo được khi:
1. Cho NO2 td ddNaOH vừa đủ
2. Cho Cl2 td ddNaOH vừa đủ
3. Pha loãng HCL thành dd HCL 0.00000001M
4. Cho Phenol td NaOH vừa đử
đáp án của sách là
1. lớn hơn 7
2. nhỏ hơn 7
3. bằng 7
4. lớn hơn 7
mọi người ai có suy nghĩ gì kô?
Truong tui vua` thi cau Cho NO2 td ddNaOH vừa đủ dan la nho hon 7 ma.
Va lai sp thu dc la` 1 muoi cua 1 axit yeu (-NO2) va` kl manh(Na-)---> tinh bazo wa ro~ rang`.
 
S

songlacquan

tienthongtt1 said:
songlacquan said:
songlacquan said:
Hãy cho biết độ pH của các dd tạo được khi:
1. Cho NO2 td ddNaOH vừa đủ
2. Cho Cl2 td ddNaOH vừa đủ
3. Pha loãng HCL thành dd HCL 0.00000001M
4. Cho Phenol td NaOH vừa đử
đáp án của sách là
1. lớn hơn 7
2. nhỏ hơn 7
3. bằng 7
4. lớn hơn 7
mọi người ai có suy nghĩ gì kô?
Truong tui vua` thi cau Cho NO2 td ddNaOH vừa đủ dan la nho hon 7 ma.
Va lai sp thu dc la` 1 muoi cua 1 axit yeu (-NO2) va` kl manh(Na-)---> tinh bazo wa ro~ rang`.
ừ, tính bazo nên dd sẽ có pH>7
 
H

hoanghaily

1.pH>7 vì có NO2- là gốc axit yếu, dễ thủy phân
2.pH>7 vì có NaClO muối của axit yếu
3.pH>7 vì [H+]=10^-8==>pH=8
4.pH>7 vì gốc phenolat là gốc axit yếu
 
H

hoanghaily

với câu 3 thì mình không chắc đâu
đoán vậy thôi bởi theo mình HCl là chất điện ly gần như hoàn toàn
nhưng khi nồng độ quá nhỏ như vậy thì mình cũng không rõ hiện tương như thế nào nữa
mọi người cho thêm ý kiến đi
 
T

thanhbinh777

Thanks SLQ câu 3 HCL rất hay .
À các bạn thử giẩi thích coi vì sao PH=7 nghe ( cái này mình gặp 3 lân trongđê 2 lần kiem tra 1 tiết . đề thi thử của sở núă . Ko khéo nó ta tiếp trpng thi tốtt nghiệp
Trộn NaHCo3 +NaHso4 tỉ lệ 1:1
độ PH bao nhiu Dáp án là 7 mọi nguoi giai thích coi
 
H

hoanghaily

câu này đơn giản lắm
NaHSO4 + NaHCO3=>Na2SO4+H20+CO2
trong dung dịch còn mỗi Na2SO4 nên pH=7
 
4

451tom

Này songlacquan ơi sao sách bạn lại có đáp án câu 2 là <7 thế,NaClO cho môi trường bazo mà
 
V

vic4ever

Nếu gặp bài này tui nhất định vẫn làm <7. Để tui kiếm cuốn sách nào nói về vụ này rùi !
 
Top Bottom