Hóa Độ hòa tan

Bội Ngọc

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
15
2
6
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cần lấy bao nhiêu lít dd HCl 34% (d=1,172g/ml) và dd HCl 20% (d=1,1g/ml) để pha thành 7 lít dd HCl 28% (d=1,14g/ml) ?
2. Cần bao nhiêu gam dd HCl 38% và bao nhiêu gam dd HCl 8% để thu dc 4 lít dd HCl 20% có d=1,1g/ml
Mọi người giúp mình 2 bài này nha!!! Cảm ơn~~
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
bài 1:
gọi a(gam) là mdd HCl 34%, b(gam) là mdd HCl 20%. theo đề ta có sô đồ đường chéo.
a HCl 34%......................8
....................28%...........
b HCl 20%.....................6
=>a/b= 4/3 (1)
mdd sau khi pha trộn là :m=D.V= 7980gam
<=>a + b= 7980 (2)
(1) và (2) => a= 4560 gam , b= 3420 gam
=> V HCl 34% = m/D ~ 3.891 lit
V HCl 20%~ 3.109 lit
bài 2: làm tương tự bài 1.
 
  • Like
Reactions: naive_ichi
Top Bottom