Hóa 11 Độ điện ly của HCLO

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
18
Đồng Nai

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
Cho dung dịch HClO có nồng độ mol 0,01M, ở nồng độ này HClO có độ điện li là α = 0,172%. Tính nồng độ mol HClO sau điện li.
ngoc610CT tính độ điện ly nhé bạn: [imath]\alpha = \dfrac{C_{điện ly}}{C_{ban đầu}} .100[/imath]%
Vì [imath]\alpha = 0,172%[/imath]% nên ta có:
[imath]C_{HClO sau đly} = 0,01 - 0,172.0,01.0,01 = 0,0099828(M)[/imath]
______________________________
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé^^
Tham khảo thêm tại đây
 
Top Bottom