Độ điện ly anpha

B

babyxinh1219

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho em hỏi với :
Ta có :độ điện li a(alpha)=n/No( với n la` số phân tử bị phân li ra ion,No la` số phân tử ban đầu )
Ta biết rằng: khi cho thêm nước vao` dung dịch hòa tan thi` độ điện li alpha tăng theo
nhưng liệu có khi nao` độ điện li alpha đạt giá trị =1 ko
giải thích theo 2 cách( lí thuyết hoá, công thức toán học! )


giúp em với nha !!! gấp gấp gấp
 
S

sonsi

+ Với chất điện li mạnh dù có pha loãng bao nhiêu nó vẫn là điện li mạnh, anpha = 1 nhá.
+ Với chất điện li yếu thì anpha nhỏ hơn 1, khi pha loãng dung dịch bản thân nó vẫn là chất điện li yếu nên anpha không thể bằng 1.
Công thức toán học thì khó gì, dựa vào định nghĩa chất điện ly yếu nên có n < No trong mọi trường hợp pha loãng bằng nước nên anpha < 1
 
Top Bottom