độ điện li

Y

yoonjihoo

từ pt: CH3COOH(1) --> H+(2) + CH3COO-(3)
ban đầu C (1) 0 (2) 0(3)
phân li Ca (1) Ca(2) Ca(3)
________________
cân bằng C- Ca(1) Ca(2) Ca(3)

K
=
[tex]\frac{Ca.Ca}{\frac{C- Ca}}[/tex]

=
[tex]\frac{C^2.a^2}{\frac{C.(1- a)}}[/tex]

=
[tex]\frac{C.a^2}{\frac{1- a}}[/tex]


Vì 1-a vô cùng nhỏ nên 1-a xấp xỉ =1

Nên K= [TEX] a^2[/TEX].C

=> [TEX]a^2[/TEX]

= [tex]\frac{k}{\frac{c}[/tex]


=> a= [tex]\sqrt{k/c}[/tex]


C Nồng độ, a: anpha
bạn đừng chú ý đến [?] mình ko bít sao lại có cái đó nữa~
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom