độ điện li, hằng số

N

nhock_con_26

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tiính nồng độ [H+] và [OH-] trong dd CH3COOH 2M. Nếu sau đó thêm mỗi lít dd axit trên 0.2mol muối CH3COONa thì [H+] và [OH-] của dd tăng hay giảm bao nhiêu lần. biết Ka của axit là 2.10^-5 và thể tích dd thay đổi không đáng kể. (làm dể hiểu giúp mình nha) :D
 
Last edited by a moderator:
G

gaobac123

ch3c00h \Leftrightarrow ch3c00- + h+
ban đầu 2 0 0
Pử x x x
Cb 2-x x x
tacó:
ka=x2:2-x
bạn giải x\Rightarrow CMoh- = kw: x =a
giả sử dd có v = 1l\Rightarrow nch3cooh= 0,2M

ch3c00na \Rightarrow ch3c00- + na+
ch3c00- + h2o \Leftrightarrow ch3c00h + oh- (kb = kw:ka )
0,2 0 a
y y y
0,2 - y y a+ y

kb = (a+y)y:(0,2 -y)
\Rightarrow y so sánh y+a với a là ra
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom