Độ điện li đây (Kiểm tra đáp số giúp mình)

D

duchuy0982

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/DD HNO2 0,25M có pH=2
a/Tính độ điện li của HNO2
b/Khi pha loãng dd ban đầu 10 lần thu được dd B có độ điện li của HNO2 là 13%. Tính pH của dd B.

2/Tiến hành pứ sau ở nhiệt độ nhất định, dung tích không đổi 1 lít.
CH3COOH + C2H5OH <---> CH3COOC2H5 + H2O .Nếu ban đầu cho 1 mol CH3COOH và 1 mol C2H5OH khi pứ cân bằng có 2/3 mol este tạo thành. Người ta sẽ thu được bao nhiêu mol este khi pứ đạt cân bằng nếu ban đầu trộn các chất như sau:
a/1 mol axit + 2 mol rượu
b/1 mol este + 3 mol nước.
 
H

hamburgergachcua

1/DD HNO2 0,25M có pH=2
a/Tính độ điện li của HNO2
b/Khi pha loãng dd ban đầu 10 lần thu được dd B có độ điện li của HNO2 là 13%. Tính pH của dd B.

a/
pH=2 => [TEX]C_MH^+ =0,01 M[/TEX]

=> [TEX]C_M[/TEX] HNO2 phân li =0,01 M


=> độ điện li = 0,01:0,25 = 4%

b/
[TEX]C_M ddB= 0,025M[/TEX]

[TEX]C_M[/TEX] HNO2 phân li= 0,00325M

=> [TEX]C_MH^+=0,00325 M[/TEX]

=> pH=2,488
 
D

docongvang

mình thấy đúng đó.
mình nghĩ bạn nên tự tin vào bản thân mình hơn.
..........................................
 
Top Bottom