do cung con lac lo xo

T

tramyks

trong cách mắc nối tiếp thì độ dãn hệ ở vị trí cân bằng bằng tổng độ dãn của lò xo 1 và lò xo 2 ,còn lực đàn hồi chung.còn mắc song song thì ngược lại ,như vậy là phân biệt được rồi đó bạn!
 
H

hocmai.vatli

Hocmai chào em!
Ngoài những đặc điểm mà bạn tramyks đã gợi ý, hocmai có thể bổ xung thêm một số kiến thức sau:
- Khi mắc nối tiếp n lò xo với nhau thì ta có công thức tính độ cứng của con lắc hệ:
[TEX]\frac{1}{k_{nt}}=\frac{1}{k_1}+\frac{1}{k_2}+...\frac{1}{k_n}[/TEX]
Do đó, chu kỳ của hệ lò xo mắc nối tiếp:
[TEX]T_{nt}^2=T_1^2+T_2^2+..T_n^2[/TEX]
- Khi mắc song song n lò xo thì độ cứng lò xo của hệ:
[TEX]k_{//}=k_1+k_2+..k_n[/TEX]
Chu kỳ của hệ lò xo mắc song song là:
[TEX]\frac{1}{T_{//}^2}=\frac{1}{T_1^2}+\frac{1}{T_2^2}+...\frac{1}{T_n^2}[/TEX]
 
Top Bottom