Vật lí 10 Độ cao tức thời của vật

nhi115

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2021
69
53
21
18
Hải Phòng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một viên đạn được phóng từ mặt đất, thẳng đứng
lên trên và đạt đến độ cao cực đại H trong thời gian T giây. Bỏ qua lực cản không khí. Độ cao của viên đạn ở thời điểm t bất kỳ trong giai đoạn nó chuyển động bằng?
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một viên đạn được phóng từ mặt đất, thẳng đứng
lên trên và đạt đến độ cao cực đại H trong thời gian T giây. Bỏ qua lực cản không khí. Độ cao của viên đạn ở thời điểm t bất kỳ trong giai đoạn nó chuyển động bằng?
vận tốc vật ban đầu là [TEX]v_0(m/s)[/TEX]
Độ cao tức thời của vật là
[TEX]h= v_0.t-0,5.g.t^2=v_0.t-5t^2(m)[/TEX]

Em có thể tham khảo thêm tại Đây về đề thi THPTQG môn Lí
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một viên đạn được phóng từ mặt đất, thẳng đứng
lên trên và đạt đến độ cao cực đại H trong thời gian T giây. Bỏ qua lực cản không khí. Độ cao của viên đạn ở thời điểm t bất kỳ trong giai đoạn nó chuyển động bằng?
Gọi vận tốc đầu là $v_0$
=> $v_0.T-gT^2/2=H$
$=>v_0=\frac{H}{T}+\frac{gT}{2}$
=> sau thời tgian $t$ thì độ cao đạt được là:
$h=v_0.t-\frac{gt^2}{2}$
Em thế $v_0$ vào là ra nhé !~!

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 
Last edited:
  • Like
Reactions: nhi115
Top Bottom