V
bài nào vậy********************************************************???/Có ai làm được bài này không nhỉ? Helloooooooooooooooooo.
bạn nói bài nào vậyMình thì thử đổi ra thành kiểu [tex]\frac{a}{k.(k+a)}=\frac{1}{k}-\frac{1}{k+a}[/tex], các bạn thử làm theo hướng đó, được không?
bạn ơi, theo mình với dạng bài này ko thể triệt tiêu được đâuNào thử đi. Hôm trước gần ra rồi, nhưng nhầm dấu từ gần cuối (mà đoạn cuối lại dài đằng đẵng ra) nên "cạch" từ giờ đến già. Ghét.
Đặt A là bt trên. Ta có:
3A = 1.2 (3-0) + 2.3 (4-1) + ... + 2008.2009 (2010-2007)
= 1.2.3 - 0.1.2 + 2.3.4 - 1.2.3 + ... + 2008.2009.2010 - 2007.2008.2009
= (1.2.3 + 2.3.4 + ... + 2008.2009.2010) - (0.1.2 + 1.2.3 + ...+ 2007.2008.2009)
= 2008.2009.2010
=8108484720
=> A = 8108484720 : 3 = 2702828240
Như thế là đúng rùi đó
Nhớ thanks nha|-)|-):|