Đố các bạn

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi baby_12, 15 Tháng ba 2009.

Lượt xem: 2,380

 1. baby_12

  baby_12 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Các bạn hãy thử nghĩ xem não của người và não của voi não nào lớn hơn
   
 2. kally_05

  kally_05 Guest

  Tớ nghĩ não của voi lới hơn :):)
  Tuy rằng ng` ta vẫn nói, não ng` phát triển hơn não động vật. Nhưng đó là đa số thôi, còn 1 số nhỏ( nhỏ xíu) thì não ĐV vẫn lớn hơn
  Và não voi là 1 ví dụ :D:D:D
  chắc đúg ùi ;;)
   
 3. smile10

  smile10 Guest

  não

  :D theo tui thì não voi to về kích thước hơn não người nhưng về chiều sâu tư duy thì không bằng não người được bởi vì não người là cơ quan tinh vi cao cấp nhất ở động vật, đó là điều tất nhiên nếu không chúng ta làm sao thuần phục được voi cũng như các làoi đọng vật khác:D
   
 4. tiendatsc

  tiendatsc Guest

  ko tớ nghĩ não người là lớn nhất vì có cấu tạo phức tạp nhất thì phải chiếm nhiều diện tích chứ . Tớ nghĩ thế thui .
   
 5. huy_zxz

  huy_zxz Guest

  Có thật to đầu là thông minh?

  Ngày thường, ta vẫn nghe không ít người rót vào tai câu đường mật này: “Cậu này có cái đầu to, chắc là thông minh lắm đây!” Hãy cảnh giác! Người có trọng lượng não quán quân thế giới, 2.850 g, lại là... một người đần. Còn não của nhà toán học Đức, Gauss, thì chẳng hơn gì đầu óc chúng ta, chỉ có 1.490 g.

  Các nhà khoa học đã nghiên cứu nhiều năm về vấn đề này. Đầu tiên người ta so sánh giữa người và động vật. Người được cho là động vật thông minh nhất trong thế giới tự nhiên. Nhưng não voi nặng 3.400 g, não cá voi nặng 4.200 g, não người bình thường chỉ nặng khoảng 1400 g. Như vậy, trọng lượng tuyệt đối của não không thể nói lên điều gì.

  Có người lại đề xuất lấy tỷ số giữa trọng lượng của não và thể trọng để đo trí thông minh. Lúc đầu quả thực là người ta thấy tỷ số đó ở người hầu như vượt trội so với các động vật, nhưng về sau lại thấy nó còn thua tỷ số của cá heo. Vậy cá heo thông minh hơn người? Thật là khôi hài. Do đó, các nhà khoa học nhận định không thể lấy trọng lượng não để giải thích.

  Dưới đây chúng ta xét sự tiến hoá của nhân loại và sự phát triển của cá thể xem sao. Các nhà khảo cổ phát hiện, dung lượng sọ não của vượn cổ là 500-600 cm3, dung lượng sọ não của người vượn là 750-1.250 cm3, dung lượng sọ não của người hiện đại là 1.100-2.200 cm3. Kết quả đo sọ não của giới y học: trọng lượng trung bình của kẻ sơ sinh là 390 g, 9 tháng là 660 g, 3 tuổi đạt 1.000 g, 7 tuổi đạt 1.280 g, người lớn là 1.400 g. Những số liệu trên đây có vẻ thuyết minh được rằng dung lượng và trọng lượng của não tăng cùng với sự biến đổi trí thông minh từ thấp đến cao. Nhưng đây chỉ là trường hợp chung, còn riêng từng cá thể, tình hình lại phức tạp hơn nhiều.

  Đâu phải cứ to đầu là khôn

  Theo thống kê, trọng lượng não của nhà văn Nga Turgenev là 2.012 g, của nhà thơ người Anh Byron là 1.807 g, của Kant là 1.650 g, rõ ràng là nặng hơn người bình thường. Trọng lượng não của nhà thơ người Italia, Tandin là 1.420 g, của nhà toán học Đức Gauss là 1.490, cũng chẳng khác gì chúng ta. Còn trọng lượng não của nhà sử học Đức Dollinger là 1.207, của nhà văn Pháp Anatole France là 1.017, rõ ràng thấp hơn trọng lượng não của người bình thường.

  Turgenev và A.France đều là những nhà văn xuất sắc, trí lực đều rất tốt, nhưng trọng lượng não lại chênh lệch nhau 1.000 g. Do đó, nói trọng lượng não quyết định trí thông minh xem ra cũng không xong. Theo tài liệu lịch sử, trọng lượng não người nặng nhất là 2.850 g, nhưng là của một người đần.

  Các nhà khoa học cho rằng, não người là do tế bào thần kinh và tế bào keo làm thành. Trí lực của người cao hay thấp liên quan với số lượng tế bào thần kinh, chủng loại và sự phân bố của nó. Đương nhiên não quá nhẹ sẽ ảnh hưởng đến kết cấu và cơ năng của đại não. Các nhà khoa học cho rằng, trọng lượng não người bình thường, nam không dưới 1.000, nữ không thấp quá 900 là được.

  Vậy đấy, chúng ta đừng có thấy đầu mình nhỏ bé mà cho rằng trí óc kém người, cũng chớ vì có cái đầu to mà tưởng rằng mình xuất chúng. Thực ra, kết cấu và cơ năng đại não của mỗi người chẳng khác nhau bao nhiêu, chỉ cần cố gắng học tập các bạn đều có thể phát huy trí thông minh của mình.
   
  Last edited by a moderator: 16 Tháng ba 2009
 6. mylove_74

  mylove_74 Guest

  theo tui thj` não voi lớn hơn???vj` con voi trông nó to thế cơ mà ..................nên chắc não voi lớn hơn não người:p:-*
   
 7. vinhx6

  vinhx6 Guest

  hì não voi lớn hơn não người đương nhiên!! không ai cãi nhưng voi vẫn không thông minh hơn người ai trả lời tiếp câu này nào? tại sao não người nhỏ hơn lại thông minh hơn
   
 8. hg201td

  hg201td Guest

  Vì voi đâu phải là người
  Con người được kết hợp giữa con và người
  Chính từ "Người" đã phân biệt với các động vật khác
  Nếu voi là ng thì voi sẽ thông minh như người
  Hahaha
  Câu trả lời hay thật......Hihi
   
 9. cuncon2395

  cuncon2395 Guest

  chăc chắn là não voi >não người (nhín bề ngoài là biết liền ak)
  chỉ có tỉ lệ não sơ với cơ thể thì nào người > não voi
   
 10. vinhx6

  vinhx6 Guest

  ha ha tương đối sai!! nhưng có ý nghĩa tâm lí học thui qua hiện thực đi!! trả lời là được nói chả hiểu
   
 11. hinhacon_ha

  hinhacon_ha Guest

  mọi người trả lời sai rùi, não người lớn hơn não voi! không tin à. não người có nhiều nếp gấp thì diện tích bề mặt tiếp xúc là lớn nhìu. trong khi đó não voi nhìn bề ngoài lớn nhưng chắc gì .....( chơi kiểu so sánh về diện tích tiếp xúc)
   
 12. vinhx6

  vinhx6 Guest

  bạn trả lời chưa đúng!! não của voi lớn hơn não người nhưng chính vì nếp gấp đó!!mới thể hiện con người có sự phát triển của não bộ của con người và còn phụ thuộc vào tỉ lệ s/v mà xác định sự phát triển của tư duy thông minh!! nên bạn chớ hiểu làm giữa diện tích tiếp xúc và thể tích( kích thước) của cái nào lớn hơn
   
 13. hinhacon_ha

  hinhacon_ha Guest

  vì thế mà cuối tớ mới mở ngoặc là giải thích theo kiểu diện tích tiếp xúc chứ tớ biết là não voi lớn hơn não người rùi, chỉ muốn cung cấp thêm thông tin thui mà. làm gì mà ghê thế
   
 14. Theo tui thì não voi lớn hơn não người nhưng voi ko thông minh bằng người!(quá chính xác xin cho một tràng pháo tay :D:D:D:D:D:D:D:D:D)
   
 15. baby_12

  baby_12 Guest

  Hinhacon_ha trả lời đúng dzùi tuy nhìn bề ngoài các bạn thấy người nhỏ hơn voi thì dĩ nhiên não người sẽ nhỏ hơn não voi . Các bạn lầm to dzùi não của người có diện tích nếp gấp lớn hơn não voi nhiều . Mình ví dụ nhé các bạn thử xé 2 tờ giấy có diện tích khác nhau , tờ nào lớn thì bạn vo tròn lại( người), còn tờ nhỏ thì giữ nguyên(voi có ít nếp gấp hơn), khi bạn tháo tờ giấy có nhiều nếp gấp( người) ra thì tức nhiên tờ giấy khi vừa tháo ra ( người) lớn hơn tờ giấy ko vo tròn lại :khi (24):
   
 16. hinhacon_ha

  hinhacon_ha Guest

  hj`. bạn kia có cách giải thích hay ghê ta, mọi người xem xem có đồng ý không
   
 17. vinhx6

  vinhx6 Guest

  he he chắc không trong khi não không rỗng mà đặc!! như vậy có nghĩ là tở giấy nhỏ bạn phải làm thành cục còn nếu để thẳng băng thì nó sao có thể so sánh được!! giữa cục hình tròn và tờ giáy phẳng ư ai giỏi thế!! nhưng tôi nói rồi não voi lớn hơn nhưng nếp gấp ít hơn so với người nên diện tích bề mặt của não người lớn hơn!! và tôi cũng sẽ cho một ví dụ để bạn thấy: cho hai quả cầu một quả cầu to một quả nhỏ!! vậy tôi hỏi quả nào có thể tích lớn hơn và quả nào có diện tích bề mặt lớn hơn!! câu trả lời đều là quả cầu to thế nhưng khi trên quả nhỏ bạn dùng sắt rạch nhiều đường trên đó !thì h quả nào có diện tích bề mặt lớn hơn sẽ là quả nhỏ đúng chưa! vậy có phải quả nhỏ có diện tích bề mặt lớn hơn nhưng lại nhỏ hơn đó như não người với não voi đó!! được chưa h thì bạn thấy sao!! chịu thua chưa hay tiếp tục chiến đấu!
   
 18. hinhacon_ha

  hinhacon_ha Guest

  mình vẫn cảm thấy thắc mắc, chẳng tam phuc được cứ thấy nó sai thế nào y' tốt nhất là thui. chắc chẳng ai thi vao câu hỏi ngớ ngẩn thế này đâu nhi?
   
 19. Não voi chắc chắn phải to và nặng hơn não người rồi, nhưng xét về tư duy, suy nghĩ, hành động mà xem ... não người rất phát triển và chắc chắn là phát triển nhất trong giới động vật. Tuy 1 số động vật có các bản năng vượt trội hơn người nhưng cũng không thể nói là não người kém phát triển hơn. Bằng chứng cho thấy là thế giới mà chúng ta đang sống là do con người gây dựng nên, thực phẩm là do ta tự làm, trong khi động vật đã lấy từ thiên nhiên, sự phát triển của công nghệ thông tin hiện tại và mai sau là bằng chứng thuyết phục nhất về sự phát triển vượt bậc về khối óc - não người!
   
 20. hinhacon_ha

  hinhacon_ha Guest

  thôi tốt nhất cứ công nhận là não voi lớn hơn não người cái đã không bàn luận vấn đề này nữa, chuyển chủ đề đi nha.ok
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->