đố các bác giải bài này bằng phương pháp gì

H

hmu95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để trung hòa hỗn hộp 2axit đơn chức,đồng đẳng kế tiếp dùng 40ml dd NaOH 1.25M.Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 3.68g hỗn hợp muối khan.CTPT 2 axit....:cool:

Giải:
CTTQ: RCOOH

Ta có : [TEX]RCOOH + NaOH ---> RCOONa + H_2O[/TEX]

n.NaOH = 0,05 mol

[TEX]\Rightarrow M. RCOONa = 3,68 : 0,05 = 73,6[/TEX]

[TEX]\Rightarrow R = 6,6[/TEX]

\Rightarrow HCOOH và CH3COOH
 
H

hmu95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để trung hòa hỗn hộp 2axit đơn chức,đồng đẳng kế tiếp dùng 40ml dd NaOH 1.25M.Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 3.68g hỗn hợp muối khan.CTPT 2 axit....:cool:

Giải:
CTTQ: RCOOH

Ta có : [TEX]RCOOH + NaOH ---> RCOONa + H_2O[/TEX]

n.NaOH = 0,05 mol

[TEX]\Rightarrow M. RCOONa = 3,68 : 0,05 = 73,6[/TEX]

[TEX]\Rightarrow R = 6,6[/TEX]

\Rightarrow HCOOH và CH3COOH
 
T

tuonghuy333_2010

PP Giải câu dễ này có rất nhiều cách để giải nhưng nhanh nhất có thể đề cập đến là PP Trung Bình
P/s: Xem lại xem chính xác chưa nhé!
 
Top Bottom