Hóa 12 Độ bất bão hòa

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Chỉ mình cách tính k(độ bất bão hòa của) C6H9O4Cl với các bạn
độ bất bão hòa được tính bằng công thức sau:
[tex]\Delta=\frac{2+\sum (a-2).n}{2}[/tex]
với a là hóa trị của nguyên tố, n là số nguyên tử nguyên tố đó có trong hợp chất

bạn thử tính thử xem nha: Đáp án: [tex]\Delta=2[/tex] tức là trong phân tử có chứa 2 liên kết [tex]\pi[/tex] hoặc 2 vòng no.
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô
Top Bottom