Độ bất bão hòa

H

hahuy0808

S

sky_net115

Mình không hiểu cho lắm
Với CT tổng quát : CxHyOzNtClv

Thì độ bất bão hòa tính theo công thức
U = (2x +2 - y + t -v)/2 :D
Thế này ra U = 2
 
S

savioaries

Chất của bạn hình như dư số H thì phải

Chất bạn ghi là CH2=CH-COO-NH3-CH3 là dư hóa trị
Nito trong công thức chỉ có 3e hóa trị thôi
CT đúng của nó chỉ có thể là H2N-CH=CH(CH3)-COOH
Vậy CTPT chỉ có thể là C4H7NO2
Vậy k=2 là đúng với công thức độ bất bão hòa vì có 1 nối đôi ở mạch và 1 nối đôi ở chức
 
P

phamthimai146

Chất bạn ghi là CH2=CH-COO-NH3-CH3 là dư hóa trị
Nito trong công thức chỉ có 3e hóa trị thôi
CT đúng của nó chỉ có thể là H2N-CH=CH(CH3)-COOH
Vậy CTPT chỉ có thể là C4H7NO2
Vậy k=2 là đúng với công thức độ bất bão hòa vì có 1 nối đôi ở mạch và 1 nối đôi ở chức

Công thức CH2=CH-COO-NH3-CH3 vẫn đúng, đây lả muối của amin CH3-NH2 với axit CH2=CH-COOH , có k = 2
 
J

jinjimod

Giúp tớ câu này với.
Độ bất bão hòa của C4H9NO2 là 1 đúng không?
CH2=CH-COONH3CH3 có CTPT là C4H9NO2 có k=2.
Điếu này có vô lý không?
Công thức tính k=(2S4+S3-S1+2)/2 có đúng với 2 trường hợp trên không?

mình ko hiểu lắm,nhưng ctct bạn viết như vậy thì N có hoá trị 5. ct chỉ đúng trong trường hợp N có hoá trị 3 mà thôi.
 
Top Bottom