đố bạn làm ra!

H

huyen_babymilo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dung dịch A chứa Na2CO3 0,1M, Na3PO4 0,2M, Na2S 0,1M. Dung dịch B chứa MnCl2 0,1M, CuCl2 0,2M & BaCl2 0,15M. Phải dùng bao nhiêu ml dung dịch A để kết tủa hết ion kim loại có trong 100 ml dd B?
Tính tổng khối lượng các kết tủa.(Mn=55, Cu=64, Ba=137, S=32, P=31)
A. 92 ml & 3,450g
B. 85 ml & 3,820g
C. 95 ml & 3,618g
D. 90 ml & 3,963g

mình làm hổng ra!:confused:
 
C

cuchuoithichhoc17

trong A :
gọi ion đại diện CO3(2-);PO4(2-);S(2-) là M(2-) : xmol
khi đó ADDLBT điện tích ta có :2x=(2.0,1+3.0,2+2.0,1).V---->x=0,5.V (mol)
tương tự trong B
goi ion đại diện Mn(2+);Cu(2+);Ba(2+) là T(2+):ymol
khi đó ADDBT điện tích ta có :2y=(0,1.2+0,2.2+0,15.2).0,1----->y=0,045
phương trình :M(2-) +T(2+)--------->MT
0,5V 0,045
0,5V=0,045 <=>V=0,09(l) =90 ml
nhìn vào đáp án ta chọn dược đáp án rùi đó là đấp án D đó bạn
 
Top Bottom