Sinh 10 DNA

sugi1993

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2018
11
4
6
23
Ninh Bình
gia viễn c
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:số liên kết hidro giữa hai mạch đơn ADN là [tex]8.10^{5}.[/tex] phân tử ADN này có số cặp G-X nhiều gấp 2 lần số cặp A-T .
a/ tính số nu mỗi loại
b. xác định số nu mỗi loại trên 2 mạch đơn biết mạch 1 của phân tử ADN ban đầu có 40000A và bằng 1/4 số G ở mạch 2
2 : một gen có 630A và trên mạch 1 có tỉ lệ các gen như sau A:T:G:X lần lượt là 4:3:2:1
a. xác định số lượng từng loại nu trên 2 mạch của gen
b. xác định tỉ lệ và số lượng từng loại nu của gen
mọi người giúp mk giải bài tập trên nka
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
634
22
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
1:số liên kết hidro giữa hai mạch đơn ADN là [tex]8.10^{5}.[/tex] phân tử ADN này có số cặp G-X nhiều gấp 2 lần số cặp A-T .
a/ tính số nu mỗi loại
b. xác định số nu mỗi loại trên 2 mạch đơn biết mạch 1 của phân tử ADN ban đầu có 40000A và bằng 1/4 số G ở mạch 2
2 : một gen có 630A và trên mạch 1 có tỉ lệ các gen như sau A:T:G:X lần lượt là 4:3:2:1
a. xác định số lượng từng loại nu trên 2 mạch của gen
b. xác định tỉ lệ và số lượng từng loại nu của gen
mọi người giúp mk giải bài tập trên nka
1.
a, Theo g.t, ta có hệ PT:
2A+3G=8.10^5
G=2A
Giải hệ được A,G
b,
Mạch 1:
A1=40 000 =T2
=> T1=A-A1= ...=A2
Mạch 2:
G2=4.A1=160 000 = X1
=> X2= .... = G1
2.
Gen có: A=630
Mạch 1:
[tex]\frac{A1}{4}=\frac{T1}{3}=\frac{G1}{2}=\frac{X1}{1}=\frac{A1+T1}{4+3}=\frac{630}{7}=90[/tex]
Sử dụng tỉ lệ thức làm nốt phần còn lại nhé
 

sugi1993

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2018
11
4
6
23
Ninh Bình
gia viễn c
1.
a, Theo g.t, ta có hệ PT:
2A+3G=8.10^5
G=2A
Giải hệ được A,G
b,
Mạch 1:
A1=40 000 =T2
=> T1=A-A1= ...=A2
Mạch 2:
G2=4.A1=160 000 = X1
=> X2= .... = G1
2.
Gen có: A=630
Mạch 1:
[tex]\frac{A1}{4}=\frac{T1}{3}=\frac{G1}{2}=\frac{X1}{1}=\frac{A1+T1}{4+3}=\frac{630}{7}=90[/tex]
Sử dụng tỉ lệ thức làm nốt phần còn lại nhé
cho mk hỏi câu này nữa nka tại tính nó ra lẻ quá không biết đúng không:một gen có hiệu số G với 1 loại nu khác = 15% và có 2862 liên kết hidro . trên mạch thứ nhất của gen có tổng giữa số G và A =40% và hiệu của G và A là 20%. xác định từng loại nu của gen và số nu trên mỗi mạch của gen
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
634
22
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
một gen có hiệu số G với 1 loại nu khác = 15%
=> G-A=15%
2A+3G=2862
rên mạch thứ nhất của gen có tổng giữa số G và A =40%
A1+G1=40%.(N/2)
hiệu của G và A là 20%.
G1-A1=20%(N/2)
Bạn đối chiếu các PT nhé
 
  • Like
Reactions: The Joker

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
634
22
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
cko mk hỏi s lại phải là A1+G1=40%(N/2) vậy bn với chỗ G1-A1=20%(N/2) nữa mk đang phân vân và thắc mắc chỗ này , bn có thể giải thích hộ mk đc k
Có %A1+%G1=40%
Nhưng đây chỉ là 40% số nu của mạch
Mà số nu mỗi mạch là N/2
=> %A1+%G1=40%(N/2)
Đặt như vậy để khi giải PT cho dễ
 
Top Bottom