Sinh 10 DNA

Miumeo123

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
49
12
21
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một mạch của gen có số lượng từng loại nucleotit A,T,G,X theo thứ tự lần lượt chiếm tỉ lệ là 1:1,5:2,25:2,75 so với tổng số nucleotit trong mạch. Gen đó có chiều dài 0.2346 micromet. Số liên kết của hidro của gen bằng bn?

2. Số liên kết giữa các đường axit trên một mạch của gen bằng 1679, hiệu số giữa nucleotit loại A với một loại nucleotit khác của gen bằng 20%. Số liên kết hidro của gen nói trên bằng bn?
 
Last edited by a moderator:

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Một mạch của gen có số lượng từng loại nucleotit A,T,G,X theo thứ tự lần lượt chiếm tỉ lệ là 1:1,5:2,25:2,75 so với tổng số nucleotit trong mạch. Gen đó có chiều dài 0.2346 micromet. Số liên kết của hidro của gen bằng bn?
+) A:T:G:X=1:1,5:2,25:2,75 => [tex]\frac{A_{m}}{1}=\frac{T_{m}}{1,5}=\frac{G_{m}}{2,25}=\frac{X_{m}}{2,75} \Rightarrow \frac{A}{2,5}=\frac{G}{5}\Leftrightarrow 5A=2,5G[/tex]
+) Tổng số nu của gen là: 1380nu = 2A+2G
Từ đó ta có HPT, giải hệ được A, G ..
lắp vào cong thức để được số liên kết H
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Top Bottom