Sinh 12 DNA

luutrinhlamptnk@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2017
150
77
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

42344334_2313961448847787_7511198726057099264_n.jpg

Mình khối A, thi Sinh với mục đích chống liệt, nên mấy bạn có thể chỉ mình cách làm của mấy bài này không ạ, mình cảm ơn.
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
42344334_2313961448847787_7511198726057099264_n.jpg

Mình khối A, thi Sinh với mục đích chống liệt, nên mấy bạn có thể chỉ mình cách làm của mấy bài này không ạ, mình cảm ơn.
Để làm được những bài như vậy bạn cần học hết tất cả các công thức
Khi đã thuộc hết công thức bạn thay số vào là đơn giản ngay thoiii
Chắc có đề là cũng có công thức rồi chứ nhỉ ??
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Mình sợ là ko thi bạn cũng k hỉu j đâu
đọc mấy CT đơn giản thôi
cố đc 1,5 điểm là ổn
 

luutrinhlamptnk@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2017
150
77
36
Để làm được những bài như vậy bạn cần học hết tất cả các công thức
Khi đã thuộc hết công thức bạn thay số vào là đơn giản ngay thoiii
Chắc có đề là cũng có công thức rồi chứ nhỉ ??
Mình sợ là ko thi bạn cũng k hỉu j đâu
đọc mấy CT đơn giản thôi
cố đc 1,5 điểm là ổn
Đây là đề cương trường mình thôi, cô mình thì auto cho rằng cả lớp biết làm cả rồi, mà bà đó dạy chán lắm, chỉ đọc đáp án thôi à. Không có cho công thức cũng như không có chỉ cách làm luôn.
Mấy bạn nghĩ công thức nào quan trọng thì cho mình xin với, vì mình chuẩn bị kiểm tra 15', mà hết 4đ phần bài tập rồi, mà mình thì muốn hsg.
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
42344334_2313961448847787_7511198726057099264_n.jpg

Mình khối A, thi Sinh với mục đích chống liệt, nên mấy bạn có thể chỉ mình cách làm của mấy bài này không ạ, mình cảm ơn.
LK hóa trị 2 mạch = Tổng nu -2
=> Tính được tổng Nu = 525/35% = 1500
=> 1498
LK Hidro = 2A + 3G
G = X = 525
X chiếm 35% => A chiếm 15% => A = 225
=> 225*2 + 3*525 = 2025

Vận dụng 1 vài công thức năm lớp 10 học và dựa vào toán thì có vẻ là vậy, còn cách trình bày đúng hay ko thì không biết đâu nha bồ
 

luutrinhlamptnk@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2017
150
77
36
LK hóa trị 2 mạch = Tổng nu -2
=> Tính được tổng Nu = 525/35% = 1500
=> 1498
LK Hidro = 2A + 3G
G = X = 525
X chiếm 35% => A chiếm 15% => A = 225
=> 225*2 + 3*525 = 2025

Vận dụng 1 vài công thức năm lớp 10 học và dựa vào toán thì có vẻ là vậy, còn cách trình bày đúng hay ko thì không biết đâu nha bồ
Cảm ơn cô bé P.Uyên, còn mấy câu kia?
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
42344334_2313961448847787_7511198726057099264_n.jpg

Mình khối A, thi Sinh với mục đích chống liệt, nên mấy bạn có thể chỉ mình cách làm của mấy bài này không ạ, mình cảm ơn.
Đặc biệt lưu ý để phân biệt 2 công thức này nhé:
Số liên kết hóa trị giữa các nu (photpho dieste hay liên kết cộng hóa trị ) (nhớ để phân biệt với liên kết hóa trị nhé): N-2
Số liên kết hóa trị trong gen: 2N-2
Các CT khác: https://diendan.hocmai.vn/threads/sinh-hot-cong-thuc-sinh-hoc-tong-hop-st.59301/#post-736132
 
Top Bottom