Sinh 12 DNA

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
13.
Theo g.t ta có: [tex]\frac{A}{1}=\frac{U}{2}=\frac{G}{3}=\frac{X}{4}=\frac{A+U+G+X}{1+2+3+4}[/tex] =100%/10=10%
=> [tex]\frac{A}{1}[/tex] =10% =>A=10%
Tương tự với U, G, X
14.
mRNA có chiều dài => tổng ribonu=1200 ribonu
theo gt ta có :
[tex]\frac{A}{1}=\frac{U}{2}=\frac{G}{3}=\frac{X}{4}=\frac{A+U+G+X}{1+2+3+4}[/tex] =1200/10=120
=> [tex]\frac{A}{1}[/tex] =120 => A=120
Tương tự với U, G, X
15.
Tổng số nu của gen là: N=2L :3,4=1800
Theo g.t: trên 1 mạch đơn của gen có:
X= 35%; G= 25%
=> Trong gen có:
G=X= (35%+25%)/2=30%
=> A=T=20%
................
 
Last edited:

nhungle223

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
123
12
36
Đồng Tháp
hai bà trung
13.
Theo g.t ta có: [tex]\frac{A}{1}=\frac{U}{2}=\frac{G}{3}=\frac{X}{4}=\frac{A+U+G+X}{1+2+3+4}[/tex] =100%/10=10%
=> [tex]\frac{A}{1}[/tex] =10% =>A=10%
Tương tự với U, G, X
14.
mRNA có chiều dài => tổng ribonu=1200 ribonu
theo gt ta có :
[tex]\frac{A}{1}=\frac{U}{2}=\frac{G}{3}=\frac{X}{4}=\frac{A+U+G+X}{1+2+3+4}[/tex] =1200/10=120
=> [tex]\frac{A}{1}[/tex] =120 => A=120
Tương tự với U, G, X
15.
Tổng số nu của gen là: N=2L :3,4=3060
Theo g.t: trên 1 mạch đơn của gen có:
X= 35%; G= 25%
=> Trong gen có:
G=X= (35%+25%)/2=30%
=> A=T=20%
................
15 sao k có đáp án ạ
 
Top Bottom