Sinh 10 DNA

thanhlepro2002

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2015
206
49
41

ngocdiep293

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
110
30
26
22
Hải Dương
Trung học phổ thông Thanh Hà
A=T là đúng mà.Nó như kiểu tính chất trong toán ấy
 

Đào T. H. Thương

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
13
4
59
23
Bình Thuận
THPT Tánh Linh
trong đề ghi là có 966 "cặp" A-T tức là tổng A+T= 966 x 2 = 1932 ( cặp nên nhân 2 ấy) mà trong cấu trúc của gen A liên kết với T theo NTBS, gen có 2 mạch lk vs nhau => số lượng Nu loại A = số lượng Nu loại T. = 966. vấn đề nằm ở chữ "cặp" ấy
 
  • Like
Reactions: thanhlepro2002

thanhlepro2002

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2015
206
49
41
trong đề ghi là có 966 "cặp" A-T tức là tổng A+T= 966 x 2 = 1932 ( cặp nên nhân 2 ấy) mà trong cấu trúc của gen A liên kết với T theo NTBS, gen có 2 mạch lk vs nhau => số lượng Nu loại A = số lượng Nu loại T. = 966. vấn đề nằm ở chữ "cặp" ấy
Đúng đúng mình rất thắc mắc chỗ chữ cặp đó
 

Đào T. H. Thương

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
13
4
59
23
Bình Thuận
THPT Tánh Linh
Đúng đúng mình rất thắc mắc chỗ chữ cặp đó
Theo mô hình ADN là nu loại A của mạch này sẽ liên kết với nu loại T của mạch kia, 1 cặp ở đây là A-T liên kết như trong hình. => Mạch này có bao nhiêu nu loại A thì sẽ liên kết với bấy nhiêu nu loại T ở mạch kia và ngược lại ( A+T ở mạch này = A+T ở mạch kia) => vì vậy ở cả gen A = T . Còn nữa là A và T trên 1 mạch đơn có thể bằng hoặc không, còn trong cả gen( cả 2 mạch cộng lại) thì luôn luôn bằng nhau nhé. G và X cũng vậy.
 

Attachments

  • ADN.jpg
    ADN.jpg
    34.1 KB · Đọc: 77
Last edited:

Đào T. H. Thương

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
13
4
59
23
Bình Thuận
THPT Tánh Linh
Còn nữa là A và T trêb 1 mạch đơn có thể bằng hoặc không, còn trong cả gen( cả 2 mạch cộng lại) thì luôn luôn bằng nhau nhé. G và X cũng vậy.
-------------
Nhờ mấy anh chị ad diễn đàn xoá cmt này giùm em với ạ, em ko biết làm sao để xoá hết.
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Một gen có chiều dài 469,2 namomet và có 966 cặp A-T. Tỷ lệ % từng loại nucleotit của gen nói trên là
Mình chỉ thắc mắc chỗ 966 cặp A-T thôi .mình thắc mắc tại sao A=T=966 thội ạ
Cặp A-T thì mình thấy nó đâu có gì khó hiểu đâu nhỉ ???
966 cặp A-T
Vì số lượng A bằng T do nguyên tắc bổ sung nên ta có thể gọi là cặp
+ A liên kết với T bằng 2 liên kết hidro
+ G liên kết với X bằng 3 liên kết hidro
Ở đây ... 966 cặp A-T có thể hiểu ở một mạch đơn có 966 A do NTBS nên trên mạch còn lại sẽ có 966 T
 
Top Bottom