Sinh 9 DNA - NST

Y Y Phù Vân

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
11
0
1
20
Hải Phòng
THCS QuỐc TuẤn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Vì sao nói ADN cấu tạo theo nguyên tắc đa phân ?
2, Tại sao chỉ với 4 loại nuclêôtit nhưng lại tạo ra được vô số loại ADN khác nhau ?
3, Chức năng của ADN
4, Ở 1 loại thực vật 2n có 24 NST .Xác định số lượng NST và trạng thái NST trong tế bào ở các kì của nguyên phân
 

Lê Thị Kim Giang

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng hai 2018
32
22
6
21
Khánh Hòa
THCS Trịnh Phong
1. Vì ADN do nhiều đơn phân cấu tạo nên
3.
45691307_2034515683265845_4676820885393375232_n.jpg


2.
  • Phân tử ADN chỉ được cấu tạo từ bốn loại nuclêôtit, nhưng do thành phần và trình tự phân bố các nuclêôtit trên phân tử ADN khác nhau mà từ bốn loại nuclêôtit đó có thể tạo ra vô số phân tử ADN khác nhau.
  • Các phân tử ADN khác nhau lại điều khiển sự tổng hợp nên các prôtêin khác nhau quy định các tính rất đa dạng nhưng đặc thù ở các loài sinh vật khác nhau.

4. Số NST kép ở kì trung gian: 2n=24
Số NST kép ở kì đầu: 2n=24
Số NST kép ở kì giữa : 2n=24
Số NST đơn ở kì sau: 4n= 2x2n=2x24=48
Số NST đơn ở kì cuối: 2n=24
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Y Y Phù Vân
Top Bottom