Vật lí 10 ĐLBT động lượng - bài tập nêm

0914061237

Học sinh
Thành viên
25 Tháng một 2019
11
4
21
Gia Lai
Trường THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nêm có khối lượng M có thể dịch chuyển không ma sát trên mặt phẳng nằm ngang. Ở phần trên của nêm, người ta đặt một khúc gỗ khối lượng m rồi buông ra không vận tốc đầu. Hỏi khi khúc gỗ trượt tới đầu dưới của nêm thì nêm có vận tốc theo phương ngang bằng bao nhiêu? Vectơ vận tốc của khúc gỗ lập với phương nằm ngang một góc bằng bao nhiêu nếu góc của nêm bằng a? Cho độ cao của nêm bằng h. Bỏ qua ma sát giữa khúc gỗ và mặt nêm.hình.png
 
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một nêm có khối lượng M có thể dịch chuyển không ma sát trên mặt phẳng nằm ngang. Ở phần trên của nêm, người ta đặt một khúc gỗ khối lượng m rồi buông ra không vận tốc đầu. Hỏi khi khúc gỗ trượt tới đầu dưới của nêm thì nêm có vận tốc theo phương ngang bằng bao nhiêu? Vectơ vận tốc của khúc gỗ lập với phương nằm ngang một góc bằng bao nhiêu nếu góc của nêm bằng a? Cho độ cao của nêm bằng h. Bỏ qua ma sát giữa khúc gỗ và mặt nêm.View attachment 103685
bảo toàn động lượng phương ngang
[tex]0=MV+m(V-v.cos\alpha )[/tex]
bảo toàn năng lượng
[tex]mgh=\frac{1}{2}MV^{2}+\frac{1}{2}m(\overrightarrow{V}+\overrightarrow{v})^{2}[/tex]
[tex](\overrightarrow{V}+\overrightarrow{v})^{2}=V^{2}+v^{2}+2\overrightarrow{V}.\overrightarrow{v}[/tex]
tích vô hướng thì nhân thêm (-cosanpha)
giải hệ tính đc vận tốc nêm khi gỗ ở chân nêm
upload_2019-3-2_20-59-43.png
tổng hợp vec tơ
tính đc v tổng hợp
dúng đl sin là đc
 
Top Bottom