Phân tích đa thức f(x)=x^4-2mx^2-x+m^2-m thành tích của hai tam thúc bậc hai ẩn x
Q quyduongvp02 Học sinh Thành viên 30 Tháng bảy 2015 118 18 46 28 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức f(x)=x^4-2mx^2-x+m^2-m thành tích của hai tam thúc bậc hai ẩn x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức f(x)=x^4-2mx^2-x+m^2-m thành tích của hai tam thúc bậc hai ẩn x
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 15 Tháng mười một 2017 #2 quyduongvp02 said: Phân tích đa thức f(x)=x^4-2mx^2-x+m^2-m thành tích của hai tam thúc bậc hai ẩn x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $f(x)=x^4-2mx^2-x+m^2-m \\=(x^4+m^2+\dfrac14-2mx^2+x^2-m)-(x^2+x+\dfrac14) \\=(x^2-m+\dfrac12)^2-(x+\dfrac12)^2 \\=(x^2-x-m)(x^2+x-m+1)$
quyduongvp02 said: Phân tích đa thức f(x)=x^4-2mx^2-x+m^2-m thành tích của hai tam thúc bậc hai ẩn x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $f(x)=x^4-2mx^2-x+m^2-m \\=(x^4+m^2+\dfrac14-2mx^2+x^2-m)-(x^2+x+\dfrac14) \\=(x^2-m+\dfrac12)^2-(x+\dfrac12)^2 \\=(x^2-x-m)(x^2+x-m+1)$