Hóa ĐL bảo toàn e

park chanyeol 9a1

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tư 2017
147
36
56
31
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 19,5 g kim loại R (hóa trị II không đổi trong hợp chất ) trong hỗn hợp khí Cl2 và O2 . Sau phản ứng thu được 35,5 g chất rắn và thể tích hh khí đã phản ứng là 5,6 l (đktc).R là??

a ơi giúp e với @Hồng Nhật
 
Last edited by a moderator:

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Đốt cháy hoàn toàn 19,5 g kim loại R (hóa trị II không đổi trong hợp chất ) trong hỗn hợp khí Cl2 và O2 . Sau phản ứng thu được 35,5 g chất rắn và thể tích hh khí đã phản ứng là 5,6 l (đktc).R là??
R + Cl2 -> RCl2
2R + O2 -> 2RO
bảo toàn khối lượng:
m (khí đã pu) = m (rắn sau) - m ( hh đầu )
đặt mol Cl2 = a, mol O2 = b
1 pt theo khối lượng, 1 pt theo số mol khí
=> a, b
thế vào 2 pt pu trên => mol R => M(R)
 
Top Bottom