Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Xin chào, có thể giúp em làm chi tiết những bài sau đây không ạ? ❤
Câu 1:
Cho hình chữ nhật ABCD. Gọi E là điểm đối xứng với A qua D
a CMR: tứ giác DBCE là hbh
b. Gọi F là điểm đx với C qua D. CMR: tứ giác ACEF là hình thoi
c. Vẽ EH vuông góc với cạnh AC tại H, EH cắt CD tại K, AK cắt CE tại I. Gọi M là giao điểm của AI và BD. CM IM×BD=DI×BI
Câu 2:
1a. Thực hiện phép tính: (x^2 - 2x + 1) : (x - 1)
b. Phân tích đa thức thành nhân tử: 2x^2 - 5x +2
c. Tìm x: 5x(x - 3) + 3 - x=0
2. Tìm GT của a để đa thức:
2x^3 + 9x^2 - 9x chia hết cho 2x- 1
Câu 3: Cho tan giác ABC vuông tại B (BA<BC), kẻ đường trung tuyến BI Gọi E và F lần lượt là hình chiếu của I trên BA và BC. Lấy điểm D đx với điểm I qua F.
a. CM: BI = EF
b. Gọi Q là trung điểm của BF. CM E,Q,D thẳng hàng.
Câu 1:
Cho hình chữ nhật ABCD. Gọi E là điểm đối xứng với A qua D
a CMR: tứ giác DBCE là hbh
b. Gọi F là điểm đx với C qua D. CMR: tứ giác ACEF là hình thoi
c. Vẽ EH vuông góc với cạnh AC tại H, EH cắt CD tại K, AK cắt CE tại I. Gọi M là giao điểm của AI và BD. CM IM×BD=DI×BI
Câu 2:
1a. Thực hiện phép tính: (x^2 - 2x + 1) : (x - 1)
b. Phân tích đa thức thành nhân tử: 2x^2 - 5x +2
c. Tìm x: 5x(x - 3) + 3 - x=0
2. Tìm GT của a để đa thức:
2x^3 + 9x^2 - 9x chia hết cho 2x- 1
Câu 3: Cho tan giác ABC vuông tại B (BA<BC), kẻ đường trung tuyến BI Gọi E và F lần lượt là hình chiếu của I trên BA và BC. Lấy điểm D đx với điểm I qua F.
a. CM: BI = EF
b. Gọi Q là trung điểm của BF. CM E,Q,D thẳng hàng.