Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người ơi, hỗ trợ bài này cùng mình với:
Cho phương trình (m-2)m^2- 2 (m+1)x+m=0
Tìm giá trị của m để Pt có đúng một nghiệm.
Mình không biết hệ số a=0 hay m=2 có thỏa mãn điều kiện trên không. Mình cũng suy nghĩ đến đenta=0 rồi nhưng đó là nghiệm kép nên được tính là 2 nghiệm chứ ko phải là 1 nghiệm. Mong mn giải đáp giúp mình ạ.
Cho phương trình (m-2)m^2- 2 (m+1)x+m=0
Tìm giá trị của m để Pt có đúng một nghiệm.
Mình không biết hệ số a=0 hay m=2 có thỏa mãn điều kiện trên không. Mình cũng suy nghĩ đến đenta=0 rồi nhưng đó là nghiệm kép nên được tính là 2 nghiệm chứ ko phải là 1 nghiệm. Mong mn giải đáp giúp mình ạ.