Toán 11 Đk có cùng tập hợp nghiệm

Chii Chii

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng năm 2018
391
240
66
Hải Phòng
Đại học mơ ước

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Phương trình cos2x - (m+3)cosx +m + 2 =0 tương đương (có cùng tập nghiệm) với pt cosx - 1 = 0 khi và chỉ khi tham số m thỏa mãn đk gì
[tex]pt\Leftrightarrow 2cos^2x-(m+3)cosx+m+1=0(*)[/tex]
Yêu cầu t/m <=> (*) có nghiệm kép cosx=1
[tex]\Leftrightarrow \frac{m+3}{4}=1\Leftrightarrow m=1[/tex]
 
Top Bottom